Educational and General Updates కోసం నా వాట్సాప్ నెంబర్ 9390696970 ను మీవాట్సాప్ గ్రూపులో add చేయగలరు www.apedu.in.

Latest information

Teachers Corner

More

Student Corner

More

Sponcerd links

Sponcerd Links

General Information

More

Flight Food

 Flight Food: విమానంలో ఆహారం ఎందుకు టేస్ట్‌గా ఉండదు.. కారణం ఇదే

Flight Food

Flight Food:విమాన ప్రయాణంలో మీరు తప్పనిసరిగా అక్కడ ఆహారమే తినాలి. ఫ్లైట్ ఫుడ్ రుచిగా లేదని చాలా మంది ఫిర్యాదు చేస్తారు. దీని వెనుక కారణం ఏమిటో చాలా మందికి తెలియదు?

Flight Fodd: మారుతున్న కాలంతో పాటు చాలా విషయాలు మారాయి. ఇంతకుముందు మనం రైలు, కారు మరియు బస్సులో ప్రయాణించేవాళ్ళం. ఇప్పుడు సమయాన్ని ఆదా చేయడానికి విమానంలోనే ఎక్కువ మంది ప్రయాణాలు చేస్తున్నారు. ఇది చాలా ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. కానీ కొన్ని ప్రతికూలతలు కూడా ఉన్నాయి.

రైలులో ప్రయాణిస్తున్నప్పుడు మీరు ఇంట్లో తయారుచేసిన రుచికరమైన ఆహారాన్ని మీతో తీసుకెళ్లవచ్చు. దానిని హాయిగా తెరిచి ఊరగాయలు, ఇతర వస్తువులతో తినవచ్చు. కాని ఫ్లైట్‌లో అలా కుదరదు. కొన్ని వస్తువులను తీసుకెళ్లడంపై ఆంక్షలు ఉన్నాయి. ఎక్కువ దూరం ప్రయాణించేటప్పుడు మీరు విమానంలో లభించే ఆహారాన్ని మాత్రమే తినాలి.

మనలో చాలామంది ఫ్లైట్ ఫుడ్ టేస్టీగా లేదని ఫిర్యాదు చేస్తుంటారు. అయితే విమానాల్లో పెట్టే ఆహారం టేస్టీగా లేకపోవడానికి కారణం చెడిపోయిందా లేక మరేదైనా కారణం ఉందా? దీని వెనుక కారణం ఏమిటో ఈరోజు తెలుసుకుందాం?

ఫ్లైట్ లో సప్లై చేసే ఫుడ్ టేస్ట్ పై అనేక పరిశోధనలు జరిగాయి.అందరూ ఒక విషయంపై అంగీకరించారు. గాలిలో అధిక స్థాయికి చేరుకున్న తర్వాత మన రుచి మొగ్గలపై వేరే ప్రభావం ఉంటుంది. ఈ ప్రభావం రుచిపై మాత్రమే కాకుండా వాసన చూసే సామర్థ్యంపై కూడా ఉంటుంది. ఇవన్నీ కలిసి మన ఆహారం రుచిని మన ఇంద్రియాలకు తెలియజేస్తాయి. కాబట్టి దానిలో మార్పు కనిపించడం ప్రారంభమవుతుంది.

Monell Chemical Senses Centerడాక్టర్ రాబర్ట్ పెల్లెగ్రినో(Dr. Robert Pellegrino) చెప్పిన దాని ప్రకారం మీరు ఎగురుతున్నప్పుడు మీ ఇంద్రియాలు ప్రతికూలంగా ప్రభావితమవుతాయి. మీకు మంచి, రుచికరమైన ఆహారం దొరకకపోవడానికి ఇదే కారణం. ఇందులో తిండిలోనే కాదు పరిస్థితులలో కూడా లోపం ఉంటుంది.

డాక్టర్ రాబర్ట్ ప్రకారం ఫ్లైట్ సమయంలో క్యాబిన్‌లో తక్కువ గాలి ఒత్తిడి ఉంటుంది. తేమ లేకపోవడం, శబ్దం స్థాయి ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఇది వాసన చూసే మన సామర్థ్యాన్ని ప్రభావితం చేస్తుంది. తగినంత తేమ లేకుండా మనం వాసన చూడలేము. వాసన ,రుచి ఒకదానితో ఒకటి అనుసంధానించబడి ఉంటాయి కాబట్టి మన ఆహారం ఇంట్లో ఉన్నంత రుచికరంగా ఉండదు.

30 వేల అడుగుల ఎత్తులో తీపి, ఉప్పూ, కారంగా ఉండే వాటిని 20 నుంచి 30 శాతం తక్కువగా గ్రహించగలుగుతున్నామని వివిధ అధ్యయనాల్లో చెప్పబడింది. కానీ ఇక్కడ మనకు ఎక్కువ ఉమామి రుచి అంటే మోనోసోడియం గ్లుటామేట్ కనిపిస్తుంది. అటువంటి పరిస్థితిలో, పనీర్, మష్రూమ్, చీజ్, టొమాటో, మాంసం లేదా సీఫుడ్ తినడం మంచి రుచిగా ఉండవచ్చు.

(Disclaimer: కథనంలో ఇచ్చిన సమాచారం ఇంటర్నెట్‌లోని వివిధ మూలాల నుండి తీసుకోబడింది మరియు News18 తెలుగు దానిని ధృవీకరించలేదు. దయచేసి వివరణాత్మక సమాచారం కోసం నిపుణుడిని సంప్రదించండి.)

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

Seorang Blogger pemula yang sedang belajar

0 Response to "Flight Food"

Post a Comment

google.com, pub-2899047411501018, DIRECT, f08c47fec0942fa0